BAN GIẢNG HUẤN

TRẦN DUY VŨ

Anh đến với âm nhạc hơi muộn, bắt đầu từ năm 9 tuổi, tại vùng quê hiểu lánh – thị trấn Phan Rí Cửa, tỉnh Bình Thuận. Lần đầu anh tiếp xúc với âm nhạc qua nhạc cụ Keyboard, với sự hướng dẫn của cô Thùy Dương; một cô giáo trẻ, ưu tú với sự giảng dạy bằng cả tâm huyết của mình cô đã truyền cho anh ngọn lửa đam mê âm nhạc đầu đời. Năm 15 tuổi, được sự hướng dẫn của Thầy Quang Đẩu, người đã “lót từng viên gạch” đầu tiên để anh tiến bước vào ngôi trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp – Nhạc Viện Hồ Chí Minh.

Trong thời gian này, sau khi tốt nghiệp tú tài, anh đã đăng ký thi hai trường: Nhạc Viện Hồ Chí Minh và Cao Đẳng Văn Hóa quận 2 (nay là Đại Học Văn Hóa). Với số điểm cao anh đã chính thức trở thành sinh viên Nhạc Viện Hồ Chí Minh và thủ khoa trường Đại Học Văn Hóa. Do phương tiện đi lại không có, bằng chiếc xe đạp cọc cạch. Anh đã quyết định chọn Nhạc Viện HCM sẽ là nơi học chính thức.

Năm 2009, anh học chỉ huy dàn nhạc với Cố GS.TS.NSND QUANG HẢI. Năm 2011, anh tiếp tục học Sư Phạm Âm Nhạc tại Đại Học Sài Gòn. Trong thời gian là sinh viên, công việc chính ngoài việc học, anh là nhạc công Keyboard/Piano trong các tụ điểm ca nhạc, phòng trà tại Hồ Chí Minh. Sau hơn 6 năm làm nhạc công, anh quyết định ngưng hoàn toàn các show biểu diễn và thành lập Trường Âm Nhạc Sinfonia để hoàn thành sứ mệnh đặt ra của mình. Năm 2013 anh thành lập Phòng Thu Âm Sinfonia, anh đã từng tham gia biên soạn, dàn dựng và là nhạc sĩ hòa âm phối khí chính ở các chương trình trên đài VOV, HTV và nhiều chương trình chuyên nghiệp của các trường Đại Học khác….

Năm 2014, Với sự dìu dắt, cố vấn của nghệ sĩ piano người Nga Igor Chystokletov, nhà sư phạm Trần Ngọc Lan. Anh đã hoàn tất các chứng chỉ cao của ABRSM, đồng thời cũng là nghệ sĩ Piano khách mời của các Chương trình âm nhạc khác. Ngoài công việc giảng dạy, điều hành và luyên thi ABRSM. Công việc hàng ngày của anh là biên soạn, nhạc sĩ thu âm, phối khí cho nhiều ca sĩ chuyên nghiệp, các chương trình âm nhạc lớn và nhỏ trong nước. Năm 2017 đánh đấu dự án nhạc dân ca của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, dự án sẽ được Bộ Giáo Dục Đào Tạo áp dụng để giảng dạy trong hệ thống trường tiểu học trên cả nước. Năm 2018, phối hợp với Nhà Xuất Bản Giáo Dục, anh xuất bản quyển sách âm nhạc đầu tiên “Lý thuyết và thực hành trên đàn Keyboard”.