BAN GIẢNG HUẤN

Igor Chystokletov

Nghệ sĩ Igor Chystokletov sinh tại Nga trong một gia đình âm nhạc. Ông bắt đầu học nhạc từ tuổi lên 6 tại trường Primary Music School ở Bratsk, Nga và biểu diễn lần đầu khi chỉ mới 8 tuổi. trong thời gian học tại trường Bratsk City Music School, ông đã tham gia vào nhiều cuộc thi âm nhạc dành cho các nghệ sĩ piano trẻ tuổi.

Năm 1984, Chystokletov bắt đầu học tại trường Trung cấp âm nhạc tại Vinnitza, Ukraine, nơi ông theo học nghệ sĩ Eleonora Titova. Trong năm đó, ông đạt được giải Nhất trong cuộc thi Piano chuyên nghiệp toàn quốc dành cho học sinh trung cấp tại Chita, Nga. Cùng giai đoạn đó, Igor Chystokletov cũng biểu diễn trong rất nhiều chương trình hòa nhạc ở cả Nga lẫn Ukraine.

Sau khi tốt nghiệp loại giỏi Trường trung cấp âm nhạc Vinnitza, Chystokletov bắt đầu theo học tại Nhạc viện Bang Odessa dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Anatoly Kardashov. Trong thời gian theo học tại đây, ông đã đạt được một giải thưởng tại Liên hoan Âm nhạc Lom tại Bulgaria vào năm 1988, giải thưởng đã đưa ông trở thành nghệ sĩ quốc tế.

Năm 1994, Igor Chystokletov tốt nghiệp Thạc sĩ Nghệ thuật tại Nhạc viện Bang Odessa.

Khi thăm Việt Nam sau khi tốt nghiệp, Igor Chystokletov đã nhận lời giảng dạy piano tại Nhạc viện TP.HCM, từ đó cho đến năm 1999. Igor Chystokletov là nghệ sĩ biểu diễn thường xuyên, ông từng biểu diễn độc tấu, với các dàn nhạc thính phòng hay với các dàn nhạc giao hưởng tại Nga, Ukraine, Bulgary, Ý, Singapore, Hong Kong, Thái Lan và Việt Nam…