fbpx

PIANO

 

 

Được mệnh danh là “Ông Hoàng” trong tất cả nhạc cụ, không phải vì lịch sử lâu đời mà vì những tính năng, giá trị và sự đóng góp của Piano mang lại trong suốt quá trình lịch sử âm nhạc rất to lớn. Điều đầu tiên mà ta thấy rõ nhất là hệ thống hàng âm của piano rất rộng không một nhạc cụ nào có thể “qua mặt” được Piano. Chính vì lẽ đó, số lượng tác phẩm dành cho Piano được các nhà soạn nhạc sáng tác cho Piano là không kể xiết. Mỗi khi một bản giao hưởng ra đời là luôn có một bản “tóm lượt” tất cả nhạc cụ trong dàn nhạc được viết lại trên Piano. Những nhà soạn nhạc luôn luôn “Mượn” Piano để thể hiện ý đồ sáng tạo của mình.

Dù dòng nhạc nào đi chăng nữa, mỗi khi Piano vang lên là mỗi chúng ta đều cảm nhận được vẻ đẹp, theo đó là sự sang trọng, thanh cao mà Piano mang lại, người học Piano dù ở bất kỳ độ tuổi nào đều có thể tự mình chơi những bản nhạc yêu thích, tự mình tạo ra những âm thanh tuyệt vời mà không nhạc cụ nào sánh được.

Tại SMS, chúng tôi luôn chú trọng nhiều vào nền tảng kỹ thuật, sự tinh tế, vẻ đẹp mà Piano mang lại không nằm ở tác phẩm mà nằm ở cách xử lý bài của người chơi nhạc. Giáo trình được áp dụng tại SMS theo trường phải kinh điển Nga, được các trường sư phạm hàng đầu áp dụng trong quá trình giảng dạy cho sinh viên của mình.

Ngoài các bài học vỡ lòng, SMS cũng quan tâm đến kiến thức âm nhạc, các buổi luyện nghe, tập scale… từ đó học viên có thể tự mình xử lý tốt tác phẩm, tự thị tấu và có thể dự thi lấy chứng chỉ ABRSM mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Hàng năm, ngoài các buổi biểu diễn chuyên nghiệp, các kì thi cuối khóa. SMS còn tổ chức luyện thi MIỄN PHÍ cho các học viên ưu tú để lấy chứng chỉ ABRSM. Đội ngũ của SMS luôn làm hết sức mình để giúp học viên gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, và lấy điều đó là “thước đo” đánh giá năng lực đào tạo của mình.

Môn Học

lớp
Piano

Piano

Sử dụng bàn phím để chơi, nhạc cụ này thuộc bộ dây phím.

Guitar

Guitar

Gọi là Tây Ban Cầm, sử dụng dây, phím để đệm hát, hòa tấu.

Thanh Nhạc

Thanh Nhạc

Loại hình nghệ thuật được trình diễn bởi một hoặc nhiều người.

Trống

Trống

Nhạc cụ thuộc bộ gõ, giữ tiết tấu trong âm nhạc.

Violin

Violin

Là nhạc cụ thanh âm cao thuộc bộ dây, đàn gồm có 4 dây cách nhau quãng năm đúng.

Ukulele

Ukulele

Thuộc họ Guitar, được người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến Hawaii vào tk 19

Keyboard

Keyboard

Gần giống Piano và có sử dụng chức năng điện tử được tích hợp trên đàn.

Hội Họa

Hội Họa

Sử dụng màu vẽ để thể hiện những ý tưởng sáng tạo của con người.

Share and Enjoy !

0Shares
0 0