fbpx

GUITAR

 

 

Đối với học viên học giải trí nên việc lựa chọn cho mình một môn học âm nhạc đầu tiên có lẽ không phải việc dễ dàng. Có lẽ học viên sẽ đặt câu hỏi rằng:

  • Môn nào bắt đầu học dễ nhất? 
  • Môn nào học nhanh nhất, trong thời gian ngắn chơi được bài?
  • Môn nào học phi rẻ nhất, và việc sắm nhạc cụ cũng không tốn nhiều chi phí?
  • Môn nào thực dụng nhất, linh động di chuyển nhất?

Xuất hiện cách đây hơn 5000 năm, người Tây Ban Nha đã cải tiến thành một “phiên bản” Guitar hoàn chỉnh gồm 6 dây. Guitar hầu như xuất hiện khắp nơi trên thế giới, một nhạc cụ không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt, dã ngoại. Có lẽ người học sẽ quyết định chọn bộ môn này làm quen đầu tiên.

Trong suốt quá trình lịch sử của âm nhạc, để học nghiêm túc một nhạc cụ gì đó không phải việc dễ dàng, người học phải làm quen từ những tư thế, kỹ thuật đầu tiên, sau đó phát triển ngón đàn của mình thông qua các bài tập Scale và tác phẩm độc tấu… Người học sẽ dễ dàng tiếp cận các tác phẩm từ Kinh điển đến Đương đại, nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Trong quá trình đó, người học sẽ hoàn thiện dần cách chơi của mình.

Chương trình của chúng tôi, có nhiều mô hình và áp dụng theo từng độ tuổi, trình độ. Đối với các em thiếu nhi, xuyên suốt là các bài học kiến thức và nhận biệt nốt, cùng với cách chơi, phối hợp trên nhiều tác phẩm khác và giáo trình đào tạo áp dụng theo trường phái Tây Ban Nha được biên soạn dành cho độ tuổi này. Các em từ 11 tuổi trở lên chương trình cũng áo dụng tương tụ nhưng sử dụng giáo trình khác, cũng từ trường phái Tây Ban Nha và hiện đang giảng dạy tại Nhạc Viện.

Các bạn sinh viên hoặc người lớn sẽ được trao đổi về nhu cầu học bộ môn này, từ đó giảng viên sẽ lựa chọn phương án học nhạc Modern (đệm đàn là chủ yểu) hoặc chọn phương án học lâu dài với lộ trình rõ ràng, nhằm nâng cao sự hiểu biết của mình đối với bộ môn này.

Môn Học

lớp
Piano

Piano

Sử dụng bàn phím để chơi, nhạc cụ này thuộc bộ dây phím.

Guitar

Guitar

Gọi là Tây Ban Cầm, sử dụng dây, phím để đệm hát, hòa tấu.

Thanh Nhạc

Thanh Nhạc

Loại hình nghệ thuật được trình diễn bởi một hoặc nhiều người.

Trống

Trống

Nhạc cụ thuộc bộ gõ, giữ tiết tấu trong âm nhạc.

Violin

Violin

Là nhạc cụ thanh âm cao thuộc bộ dây, đàn gồm có 4 dây cách nhau quãng năm đúng.

Ukulele

Ukulele

Thuộc họ Guitar, được người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến Hawaii vào tk 19

Keyboard

Keyboard

Gần giống Piano và có sử dụng chức năng điện tử được tích hợp trên đàn.

Hội Họa

Hội Họa

Sử dụng màu vẽ để thể hiện những ý tưởng sáng tạo của con người.

Share and Enjoy !

0Shares
0 0