Chúng tôi sẵn sàng
Để
Giải đáp
Thắc mắc
 
Trả lời các câu hỏi

Câu Hỏi Thường Gặp

 • Chương trình đào tạo gồm những bộ môn gì?

  SMS đào tạo âm nhạc cho mọi đối tương, mọi lứa tuổi. Chương trình gồm các bộ môn thuộc ngành biểu diễn như: Piano, Keyboard, Thanh Nhạc, Guitar, Ukulele, Violin, Trống. Ngoài ra tại SMS, chúng tôi còn có mở lớp Hội Họa dành cho thiếu nhi và luyện thi lấy chứng chỉ ABRSM (thực hành & lý thuyết).

 • Mô hình đào tạo như thế nào?

  Được tổ chức với hai mô hình LỚP TẬP THỂ (từ 02 đến 04 học viên) & LỚP CÁ NHÂN (lớp kèm 01 người). Lớp tập thể chỉ áp dụng đối với các bộ môn như Piano, Keyboard, Guitar, Ukulele, Hội họa. Lớp kèm được áp dụng cho tất cả các bộ môn.

  Đối với lớp tập thể, thời gian dành cho học viên sẽ được chia đều hoặc linh động, vì còn tùy thuộc vào trình độ và sự tiếp thu của mỗi học viên nên giảng viên sẽ kèm cặp cho hiệu quả. Cần lưu ý: Lớp tập thể không dành cho học viên dưới 6 tuổi. 

  Đối với lớp cá nhân, học viên sẽ lựa chọn hai khung thời gian 45 phút và 60 phút, học phí hai khung thời gian này cũng có sự chênh lệch. Lớp cá nhân, giảng viên sẽ dành trọn thời gian để giảng bài kèm cặp học viên; vì vậy, học viên sẽ nhanh chóng tiến bộ và học tốt hơn.

 • Phương pháp giảng dạy, lộ trình học tập ra sao?

  Với mục tiêu đào tạo xây dựng kỹ thuật làm nền tảng, SMS tập trung vào sự đầu tư nghiêm túc và học lâu dài. Giáo trình áp dụng tại SMS được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng, các giáo trình đầu tiên cùng với phương pháp giảng dạy tại SMS được giảng tạy tại Nhạc Viện và các trường phái âm nhạc nổi tiếng trên thế giới. Giáo trình sử dụng tại SMS tuyệt đối không sao chép, lượm lặt, tất cả đều đặt mua bản quyền tại nước ngoài và một số còn lại do đội ngũ giảng viên kinh nghiệm biên soạn, đã được xuất bản và được cấp bản quyền đầy đủ.

  Lộ trình đào tạo lâu dài từ 01 năm đến 05 năm, các em ưu tú sẽ được chọn lọc thi lấy các chứng chỉ quốc tế có giá trị. Bên cạnh đó, chúng tôi còn linh động để giảng dạy các khóa học ngắn hạn dành cho học viên học ngắn hạn, học theo yêu cầu.

 • Làm sao để biết được kết quả học có tiến bộ hay không?

  Theo định kỳ, cứ mỗi 04 tháng, SMS tổ chức các kì thi cuối khóa để đánh giá năng lực và thái độ học tập của tất cả học viên đang theo học tại SMS. Kết quả học tập sẽ được giảng viên đánh giá và gửi về để phụ huynh theo dõi. Ngoài ra, SMS còn tổ chức luyện thì ABRSM hoặc biểu diễn chuyên nghiệp vào mỗi mùa hè và cuối năm, chính những buổi biểu diễn là sự ghi nhận thành quả học tập của học viên. Học viên sẽ được giảng viên dựng bài, tập xử lý tác phẩm, cuối cùng là trình diễn kỹ năng của mình trên sân khấu.

  Trong thời gian theo học, giảng viên cũng thường xuyên đánh giá đều đặn trong SỔ THEO DÕI HỌC TẬP, phụ huynh chỉ theo dõi tình hình mỗi buổi học là có thể biết được tình hình học tập của các bé. Hơn nữa, nếu cần giảng viên sẽ gặp trực tiếp hoặc gọi điện để phản hồi nếu khả năng học tập của các bé gặp vấn đề.

 • Học tại Sinfonia có được ưu đãi gì không?

  SMS có chương trình ưu đãi dành cho học viên đăng ký mới cũng như dành cho học viên cũ đang theo học. Quý phụ huynh & học viên có thể theo dõi cụ thể các chương trình ưu đãi ở đường link bên dưới

  ƯU ĐÃI

 • Đội ngũ giảng dạy là ai?

  Đội ngũ giảng viên tại SMS đều tốt nghiệp Nhạc Viện Hồ Chí Minh, Học Viện Âm Nhạc Quốc Gía và Đại Học Sài Gòn, có nhiều chứng chỉ âm nhạc quốc tế danh giá khác. Trình độ tối thiếu là Cử Nhân Âm Nhạc, có kinh nghiêm giảng dạy ít nhất là 5 năm.

 • Học nhạc bao lâu thì mới có thể đánh được?

  Đối với học viên mới bắt đầu làm quen với âm nhạc, căn bản mất khoảng 03 tháng đến 01 năm, sau thời gian trên học viên sẽ tiếp tục nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Thời gian học có thể có sự khác nhau về năng lực học tập, sự duy trì việc luyện tập ở nhà và học trên lớp.

  Không có bộ môn nào học nhanh mà không “trả giá” bằng thời gian luyện tập. Những bộ môn như Guitar, Ukulele có thể học tốn ít thời gian, vì hai môn này đặc trưng là đệm hát căn bản nên nếu luyện tập đủ nhiều có thể mất khoảng 03 tháng là có thể đánh được bài. Tại SMS chúng tôi không khuyến khích việc học theo kiểu “mì ăn liền”, tuy nhiên tùy đối tượng học, nhu cầu thì giảng viên sẽ linh động để giảng dạy.

 • Nhà trường có nhạc cụ để học viên thực hành không?

  Các bộ môn Piano. Keyboard, Guitar và Trống được nhà trường trang bị đầy đủ cho học viên đến học. Ngoài bốn môn học này ra, các bộ môn Violin, Ukulele, học viên phải tự trang bị khi mới bắt đầu đăng ký học.

 • Thời gian học có linh động không?

  Trước khi đăng ký học viên sẽ được bộ phận tư vấn xếp lịch học cụ thể, nếu trong quá trình học, học viên vì lý do cá nhân không tham gia được giờ đã đăng ký thì có thể liên hệ văn phòng để xếp lại thời gian. Nếu không tham gia lớp học trong một thời gian dài thì có thể BẢO LƯU học phí. Học viên cần lưu ý: HỌC PHÍ KHÔNG BẢO LƯU QUÁ 03 THÁNG.

  Ngoài ra, nhà trường có quy định cụ thể về trường hợp xin nghỉ có phép và học bù… học viên có thể theo dõi chi tiết ở trang Quy định & chính sách

 • Nhà trường có đào tạo thì lấy chứng chỉ ABRSM không?

  SMS có luyện thi MIỄN PHÍ những học viên đang theo học có nhu cầu muốn lấy chứng chỉ ABRSM thực hành & lý thuyết. Nếu học viên chưa học bất cứ môn nào tại SMS, nhưng vẫn muốn có nguyện vọng học luyện thi lấy chứng chỉ ABRSM thì phải đóng học phí theo quy định.

 • Trẻ em mấy tuổi có thể học nhạc? học môn gì?

  SMS nhận dạy Piano cho độ tuổi nhỏ nhất là 04 tuổi, các bộ môn khác như Keyboard, Guitar, Ukulele… có thể từ 6 tuổi trở lên. Đối với các bé quá nhỏ (04 tuổi), phụ huynh cần đăng ký học thử một buổi để giảng viên kiểm tra. Nếu giảng viên đồng ý và cảm thấy bé học được thì phụ huynh mới đăng ký và nhà trường sẽ xếp lớp.

Latest Tweets

@mpcreation This is awesome, we have just updated our latest project.

4 days ago

@mpcreation This is awesome, we have just updated our latest project.

4 days ago

Useful Links

File support ticket

Didn’t find the answer?

Blue bottle synth etsy ramps lomo, humblebrag thundercats vegan tofu banh mi meditation heirloom distillery aesthetic wolf. Fingerstache 90’s jean shorts, brooklyn marfa irony tofu listicle pickled pour-over cred VHS small batch. Slow-carb schlitz put a bird on it raw denim forage, truffaut ethical post-ironic locavore tumblr.