CHIA SẺ TỪ NHÀ SÁNG LẬP

Xin chào,

Đầu tiên tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể quý phụ huynh, học viên đã tin tưởng và tín nhiệm Trường Âm Nhạc Sinfonia (SMS) trong suốt thời gian qua. Sự tin tưởng đó sẽ là động lực, sự khích lệ để chúng tôi tiếp tục trên hành trình đào tạo của mình.

SMS thành lập từ năm 2011, từ một lớp nhạc nhỏ, trải qua hơn 7 năm hoạt động, chúng tôi đã phát triển đầy đủ về cơ sở vật chất, chương trình học tập và nhiều thứ khác. Giá Trị ban đầu của tôi chỉ đơn giản mang kiến thức chuyên nghiệp đã học được để truyền tải đến mọi người. Tất nhiên, nhu cầu học âm nhạc mỗi người không giống nhau. Vì vậy, chúng tôi linh động trong việc thiết kế các chương trình khác nhau để giảng dạy cho thực sự hiệu quả ; nhưng kết quả cuối cùng vẫn là “Đào tạo những người thực sự hiểu nhạc chứ không phải học theo thị trường.”

Hàng năm, ngoài các chương trình biểu diễn chuyên nghiệp dành cho học viên thì học viên SMS còn tham gia thi lấy chứng chỉ ABRSM thực hành & lý thuyết. Kết quả học viên tại SMS lấy chứng chỉ ABRSM đạt 100%, kết quả đạt được trong quá trình học tập luôn là “thước đo” để đánh giá chương trình đào tạo của chúng tôi.

Tôi chọn cái tên “Sinfonia” vì lịch sử và nguồn gốc của nó, không phải là sự lựa chọn mang tính ngẫu nhiên. Lúc bấy giờ tôi đang học Chỉ huy dàn nhạc với cố GS.TS.NSND QUANG HẢI – Nguyên Giám Đốc Nhạc Viện HCM, tôi được học về lịch sử và nghiên cứu về nó. Âm nhạc chuyên nghiệp bắt đầu ở Ý , Sinfonia trong tiếng Ý nghĩa là Giao hưởng, là một hình thức lớn trong âm nhạc, thể hiện đầy đủ tư duy và sáng tạo của con người. Từ thế ký XVI, bắt đầu chỉ là một thể loại nhỏ được trình diễn trong các phòng hòa nhạc, trải qua hàng thế kỷ thể loại Sinfonia đã được phát triển đầy đủ về hình thức cũng như số lượng tác phẩm. Người được mệnh danh “Cha đẻ” của Giao hưởng là nhà soạn nhạc thời kỳ kinh điển Joseph HAYDN (1732 – 1809). 

Logo của chúng tôi với ý tưởng từ đàn Harpe, được cách điệu với nốt nhạc chạy ngang và đàn Harpe cũng là loại đàn cổ nhất thế giới. Từ tất cả những ý tưởng trên, cũng như sứ mệnh ban đầu của chúng tôi mong muốn bắt đầu từ giá trị nền tảng, tập trung xây dựng bền vững lâu dài. Chúng tôi đặt tất cả TÂM HUYẾT, NỖ LỰC và KIÊN TRÌ để làm nên điều đó. Trong quá trình xây dựng, sự sai sót chắc hẳn sẽ xảy ra nhưng với một niềm tin sâu sắc, mỗi ngày sẽ cố gắng hoàn thiện, tốt hơn hôm qua, tôi tin chắc rằng, đội ngũ chúng tôi sẽ hoàn thành sứ mệnh đã vạch ra.

Cuối cùng, tôi xin chúc toàn thể Quý Phụ Huynh, toàn thể các em học sinh gặt hái nhiều thành công rực rỡ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Trân trọng.