fbpx
Chìa khóa học nhạc hiệu quả

Có một quy tắc, nếu bạn muốn thành công thì cái giá phải trả là 10.000 giờ ? Hầu hết chúng ta đều biết rằng Phương pháp là chìa khóa của mọi tài năng, nhưng nếu có phương pháp mà không có sự luyện tập thì cũng vô giá trị.

Trong cuộc nghiên cứu những người chơi violin, nhà tâm lý học K. Anders Ericsson và hai đồng sự tại Học viện Âm nhạc danh giá của Berlin đã phát hiện ra rằng: khi bước vào lứa tuổi hai mươi, mỗi tài năng ưu tú đã có tổng cộng mười nghìn giờ, còn các giáo viên âm nhạc tương lai thì chỉ có hơn bốn nghìn giờ.

Ericsson và các đồng sự của ông sau đó đã so sánh các tay chơi dương cầm nghiệp dư với các nghệ sĩ dương cầm chuyên nghiệp. Hình mẫu tương tự lại nổi lên. Những người chơi nghiệp dư không bao giờ luyện tập nhiều hơn ba giờ một tuần trong suốt thời thơ ấu, và cho đến khi hai mươi tuổi, họ đã có tổng cộng hai nghìn giờ luyện tập. Ở phía còn lại, thời gian luyện tập của những nghệ sĩ chuyên nghiệp đã tăng lên rất nhiều, cho đến tuổi hai mươi, họ giống như các nghệ sĩ vĩ cầm, đã đạt tới mười nghìn giờ.

Theo kinh nghiệm của các giảng viên, cho dù bạn học nhạc để giải trí hay chuyên nghiệp thì những yêu cầu quan trọng trong quá trình học cũng không thay đổi. Bao giờ sự nóng vội cũng không đem lại kết quả tốt.

Khi trẻ con học thì điều cực kì quan trọng là phải có phương pháp sư phạm đúng để uốn nắn trẻ ngay từ đầu, bên cạnh các phương pháp giáo dục đúng thì giáo viên phải rèn cho trẻ tính tư duy và cảm nhận thông qua âm nhạc.

Nói đến đây các bạn nghĩ rằng ” ôi sao mà phức tạp và cao siêu quá! ” phải không?

Mọi con đường đều đến La Mã

Không bao giờ quá muộn để chúng ta lựa chọn cho mình một nhạc cụ nào đó để học. Cho dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa nếu bạn chịu khó một tí, bạn kiên trì một tí, bạn cố gắng quản lý thời gian dành cho nó một tí cộng với giảng viên kinh nghiệm thì việc bạn chơi một nhạc cụ nào đó để giải trí là quá dễ dàng.

Tất nhiên bạn phải hiểu trình độ của mình như thế nào thì mức độ “hay ho” của bài sẽ tỷ lệ thuận.

Quá trình….

Vì vậy, Bạn hãy nên chiêm nghiệm và hạnh phúc hơn mỗi lần khi ngồi trước đàn.

Share and Enjoy !

0Shares
0 0

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy